12:00 28/10/2022

Địa chỉ mua Smart lighting IoT đèn thông minh chất lượng

Khái niệm "IoT solar street light" được rất nhiều người dùng đèn đường thông minh quan tâm. Bởi về cơ bản dòng đèn này không khác nhiều về ngoại hình nhưng xét về tính năng lại vượt trội về "dễ quản lý & sử dụng" hơn. Chi tiết cụ thể về smart lighting IoT, quý khách hãy cùng SUNTEK tham khảo ngay qua bài viết sau đây.

 

1. Tìm hiểu khái niệm "Smart lighting IoT"

 

Có thể quý khách cũng đã biết, smart lighting là cụm từ chỉ dòng đèn thông minh, được điều khiển và vận hành tự động, bán tự động hoặc điều khiển từ xa. Còn IoT là hệ thống mạng kết nối vạn vật.

Smart lighting IoT là gì

 

"Smart lighting IoT" là thiết bị đèn thông minh, có thể giao kết với người dùng thông qua mạng lưới Internet. Đồng thời có thể kết nối thêm các kênh khác như: Bluetooth, Wifi, Thread, ZigBee hay bất kì App chuyên dụng điều khiển thiết bị, được phát hành bởi bên thứ 3 hoặc do chính nhà sản xuất và cung cấp thiết bị đèn xây dựng lên.

 

 

Mở rộng ra, các khái niệm có liên quan như:

 • IoT solar street light - đèn đường năng lượng mặt trời có thể kết nối được với mạng Internet.
 • Smart lighting IoT solar street light - đèn đường năng lượng mặt trời thông minh, giao kết trực tiếp với người dùng thông qua các kết nối trực tuyến.

2. Giao thức kết nối đèn "IoT solar street light" khác gì so với đèn đường truyền thống?

 

Trong giao thức kết nối đèn - người dùng, đèn IoT solar street light có nhiều điểm khác biệt so với đèn đường truyền thống hoặc đèn đường năng lượng mặt trời (solar street light):

 

Giao thức kết nối với solar street light

2.1 Đèn đường truyền thống

 

Người dùng điều khiển đèn qua các hình thức:

 • Thông qua các công tắc kết nối với đèn hoặc cầu dao, ổ cắm điện. Người dùng có thể tiến hành bật/tắt hệ thống đèn theo ý muốn. Hệ thống đèn này có thể là đèn đơn hoặc đèn đôi, đèn 3… (mắc theo dạng nối tiếp hoặc song song).
 • Đèn tự động bật/tắt thông qua cảm biến ánh sáng tích hợp trên hộp đèn. Đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không cần quan tâm đến thời gian đèn bật tắt, cứ khi trời sáng đèn sẽ tắt và trời tối đèn đường sẽ lại lên.

2.2 Đèn đường năng lượng mặt trời thông minh

 

Đèn đường năng lượng mặt trời kết nối với người dùng thông qua 2 giao thức của đèn truyền thống và thêm các giao thức khác như:

 • Trên các thiết bị đèn mặt trời thông minh - solar street light. Các hãng đèn có tích hợp thêm công nghệ điều khiển từ xa thông qua mắt đèn tín hiệu hồng ngoại. Nhờ vậy, người dùng có thể điều chỉnh thời gian đèn sáng/tắt hay cường độ đèn sáng, hẹn giờ tắt/bật cho đèn đường một cách dễ dàng hơn.
 • Mỗi một bộ điều khiển sẽ tương thích với nhiều dòng đèn đường khác nhau (cùng hãng đèn). Do đó, người dùng tận dụng được ưu điểm này, một điều khiển có thể tiến hành điều khiển bật/tắt đèn đường trong khu vực chiếu sáng.

2.3 Đèn đường năng lượng mặt trời IoT

 

Đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời và tích hợp hệ thống mạng IoT sẽ tổng hợp đầy đủ tất cả các giao thức của hai loại đèn trên. Ngoài ra, đèn sẽ được bổ sung các tính năng của thời đại công nghệ số 5.0:

 • Điều khiển đèn đường đơn, hệ thống đèn đường đơn giản thông qua App quản lý trên điện thoại.
 • Không giới hạn phạm vi điều khiển, miễn đèn vẫn được kết nối với mạng LAN nội bộ hoặc Wifi nói chung, người dùng sẽ điều khiển đèn ở mọi nơi.

Đặc biệt, smart lighting IoT còn "thông minh" hơn khi:

 • Tích hợp các cảm biến ánh sáng, độ ẩm, sức gió, chất lượng không khí, tiếng ồn... để thông báo đến người quản lý về tình trạng môi trường hiện tại.
 • Tích hợp âm thanh, camera... để chuyển đổi sang hệ thống đèn đường camera giám sát thông minh. Kịp thời phát hiện những sự cố đang diễn ra trên đường (theo bộ nhớ cài đặt), sau đó gửi tín hiệu đến người dùng qua các cảnh báo. Giúp người dùng ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro đã/đang xảy ra.

Tuy nhiên, không phải dòng đèn “smart lighting IoT” nào cũng có hiệu năng điều khiển và khả năng kết nối như nhau. Tuỳ thuộc vào mức giá và thương hiệu đèn, giao thức kết nối sẽ có một số điểm khác biệt, nổi bật hơn so với các dòng đèn trong cùng loại IoT solar street light nói riêng, IoT solar light nói chung.

 

Xem thêm: Đèn cao áp năng lượng mặt trời

 

3. Ứng dụng hiện nay của loại đèn IoT solar street light

Hệ thống đèn IoT solar street light khi ứng dụng

 

Hiện nay, theo SUNTEK tìm hiểu, xu hướng lắp đặt đèn IoT solar street light đang "nhen nhóm" trong các dự án khu đô thị thông minh của các chủ đầu tư. Xu hướng này mang đến những lợi ích rất lớn:

 • Tối ưu quy trình vận hành vì hệ thống IoT solar street light hầu như hoạt động một cách tự động và độc lập. Giảm thiểu nhân sự điều hành công việc và mọi khâu thu thập thông tin - điều khiển đều được hệ thống IoT đảm nhiệm.
 • Hệ thống IoT lưu trữ trên đám mây lên dữ liệu dễ dàng truy cập ở mọi nơi. Đồng thời, hệ thống IoT này còn cho phép thiết bị IoT solar street light học thêm nhiều "lệnh" mới từ người dùng cài đặt cho hệ thống. Theo thời gian, hệ thống IoT solar street light sẽ càng thêm phần thân thiện, tính hiệu quả trong vận hành càng tốt.

 

Chính vì vậy, ứng dụng dòng IoT solar street light hiện nay như sau:

 • Hệ thống đèn đường thông minh cho các khu đô thị thông minh.
 • Hệ thống đèn công viên thông minh, cho các khu công viên vui chơi tư nhân hoặc nhà nước.
 • Hệ thống đèn đường thông minh và tiện dụng cho các khu vực đường cao tốc (xây dựng nơi vắng vẻ).
 • ...

 

Nếu quý khách muốn tìm hiểu rõ hơn về dòng đèn IoT solar street light/smart lighting IoT hay bất cứ thông tin nào khác, hãy liên hệ đến SUNTEK sớm nhất để được hỗ trợ miễn phí nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Đèn búp năng lượng mặt trời

 

CÔNG TY TNHH SUNTEK VIỆT NAM

Địa chỉ trụ sở chính 83B Nguyễn Khang, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở chính: 83B Nguyễn Khang, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Tổng đài (8-18h): 024 668 54 999.