Bộ lọc +

Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng bộ lưu trữ năng lượng mặt trời ngày một tăng. SUNTEK đã và đang cải tiến, cung cấp ra thị trường nhiều mẫu bộ lưu trữ khác nhau. Đa dạng phân khúc giá thành, công suất và kiểu dáng. Đặc biệt, mức giá chúng tôi tung ra thị trường là giá gốc - giá xưởng sản xuất, phù hợp với mọi khách hàng. Nhất là các khách hàng hiện đang cần tìm đối tác cung ứng dài hạn, uy tín, giá ưu đãi cao. 

1. Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời là gì?

 

 

Bộ lưu trữ điện năng lượng SUNTEK

Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời là thiết bị hay phụ kiện solar, dùng để lưu trữ năng lượng điện thu vào từ tấm pin (panel) năng lượng mặt trời. Sau đó, bộ lưu trữ sẽ truyền tải điện năng (5V → 12V) sang các thiết bị dân dụng cần thiết (quạt, đèn, cục sạc...) khi được kết nối.

Nếu so với các bộ lưu trữ năng lượng thông thường (UPS). Bộ lưu trữ năng lượng mặt trời khác ở điểm:

 • Nguồn điện sạc cho bộ lưu trữ là điện mặt trời trực tiếp. Ngoài ra cũng có thể dùng điện lưới chuyển đổi sang điện DC cùng điện áp để sạc cho bộ lưu trữ.

 • Hầu hết hiện nay sử dụng pin Lithium sắt phốt phát thay cho acquy axit-chì. Nhờ vậy, hiệu năng sử dụng ổn định và tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn.

Bộ chuyển đổi điện 12V → 220V

Trong trường hợp quý khách muốn sử dụng bộ lưu trữ năng lượng mặt trời từ điện 12V -> 110V hoặc 220V. Quý khách cần sử dụng thêm các bộ đổi nguồn SUNTEK. Có thể kể đến như:

2. Vì sao nên sử dụng bộ lưu trữ năng lượng mặt trời?

Để làm rõ lý do vì sao nên sử dụng bộ lưu trữ năng lượng mặt trời. SUNTEK sẽ lấy hai ví dụ so sánh điển hình, được khách hàng quan tâm rất nhiều khi chọn mua bộ lưu trữ tại cửa hàng chúng tôi.

 

Dễ di chuyển, tiện dụng trong cách sử dụng

#1 So với máy phát điện thông thường

Các máy phát điện thông thường có chi phí đầu tư ban đầu không hề rẻ. Cụ thể, giá từ 2.5 triệu (máy mini) đến 15 triệu hoặc hơn (các dòng công suất lớn). Và để máy hoạt động được, người dùng phải cần tới nguyên liệu chạy máy: Xăng, dầu, gas. Điều này kéo theo chi phí sử dụng điện tăng cao.

Tuy nhiên, với bộ lưu trữ năng lượng mặt trời. Chi phí đầu tư ban đầu khá tương đồng với máy phát điện: Bộ lưu điện + bộ đổi nguồn + bộ điều khiển (công suất cao). Nhưng lại lợi thế hơn ở nhiều ưu điểm:

 • Khi chạy không tạo ra tiếng ồn, không ảnh hưởng đến công việc xung quanh.

 • Khi chạy không sản sinh ra khí độc, do đó có thể đặt bộ lưu điện ở trong phòng mà không lo ngạt khí độc.

 • Tính cơ động bộ lưu điện cực kỳ cao nên dễ dàng di chuyển nhiều vị trí (có đèn chiếu sáng như đèn pin), không khó khăn như máy phát điện thông thường.

#2 So với bộ lưu trữ điện có sẵn trong thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời

Giới hạn dung lượng pin tích trong các thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời như: Đèn, quạt, camera... thường khá thấp và gặp phải nhược điểm: Không chuyển tải cho các thiết bị khác được.

Vì vậy, rất nhiều khách hàng đã sử dụng giải pháp mua sắm bộ lưu điện cùng với các thiết bị điện năng lượng mặt trời kèm theo:

 • Tận dụng tối đa khả năng sạc của tấm pin năng lượng mặt trời.

 • Đa dạng ứng dụng chuyển đổi năng lượng mặt trời sang các thiết bị gia dụng hàng ngày khác.

 • Chủ động trong việc sử dụng nguồn điện mặt trời, không giới hạn trong phạm vi nhỏ lắp đặt.

 • Tích hợp thêm đèn pin, đèn báo năng lượng lưu trữ.

Xem thêm: Đèn giao thông năng lượng mặt trời

3. Cách vận hành của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời

Cách vận hành hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời

Cách vận hành của hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời hoàn chỉnh (tấm pin → bộ điều khiển → bộ lưu trữ điện → thiết bị chuyển đổi) theo 4 bước như sau:

 • Thứ nhất: Ở đầu vào (tấm pin năng lượng mặt trời) sẽ chuyển hoá quang năng → điện năng. Nguồn điện sản sinh này tuy duy trì liên tục nhưng lại không ổn định. Biến thiên theo cường độ ánh sáng mặt trời và hiệu suất chuyển đổi điện năng của tấm pin năng lượng mặt trời. Một khi nguồn điện sinh ra sẽ đến dây truyền tải sang thiết bị điện kế tiếp.

 • Thứ hai: Nhằm ổn định điện sạc, cần có một thiết bị trung gian giữa tấm pin và bộ lưu trữ điện là bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Lúc này, cường độ dòng điện sau khi chuyển đổi từ tấm pin sẽ ổn định hơn, bộ lưu điện sẽ tích điện nhanh và hạn chế tối đa tình trạng chai pin.

 • Thứ ba: Nguồn điện sau bộ điều khiển sẽ được tích lại trong bộ lưu trữ. Sẵn sàng chuyển tải qua các cổng USB/đầu DC xuất ra cho các thiết bị gia dụng.

 • Thứ tư: Thiết bị chuyển đổi điện DC → AC sẽ cần thiết với quý khách muốn dùng các thiết bị gia dụng sử dụng điện lưới 220V.

4. Mức giá bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời

Mức giá trung bình bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời SUNTEK, giao động từ 1.090.000 VNĐ → 4.990.000 VNĐ cho một bộ đầy đủ. Và mức giá cụ thể phụ thuộc vào các yếu tố có liên quan:

 • Công suất định mức bộ lưu trữ điện.

 • Số lượng đầu ra và điện áp từng đầu ra.

 • Loại pin và dung lượng pin lưu trữ thực tế.

 • Bộ lưu trữ bán kèm: Tấm pin, đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

Do đó, để báo giá bộ lưu trữ điện đầy đủ nhất, quý khách hãy liên hệ SUNTEK qua Tel: 024 665 22 661 & Tel: 024 6 296 8284 để được giải đáp mức giá đầy đủ nhất.

Xem thêm: Đèn ốp trần năng lượng mặt trời

5. Giới thiệu một số bộ lưu trữ năng lượng mặt trời bán chạy tại SUNTEK

Sau đây là một số thiết bị lưu trữ năng lượng mặt trời bán chạy tại SUNTEK:

 

 

Bộ lưu điện 6V/2A SUNTEK KM-926A

Bộ lưu điện 12V/9A SUNTEK KM-902

Bộ lưu điện 6V/2A SUNTEK KM-928

6. Tại sao nên chọn SUNTEK để mua bộ lưu trữ năng lượng mặt trời?

SUNTEK là nhà sản xuất và phân phối các phụ kiện solar nói chung, bộ lưu trữ điện năng lượng mặt trời nói riêng. Vì vậy, sản phẩm của chúng tôi không chỉ có mức giá xưởng cạnh tranh trên thị trường mà còn nổi bật về:

 • Đa dạng các bộ lưu trữ điện và đầy đủ các phụ kiện solar khác có liên quan. Quý khách sẽ dễ dàng đặt mua mọi phụ kiện cần thiết trong 1 lần mua sắm, tiết kiệm thời gian và phí vận chuyển hàng tối đa.

 • Chính sách bảo hành điện tử 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu có bất cứ lỗi do nhà sản xuất.

 • Chính sách mua giá gốc khi thanh toán trực tuyến, giảm thêm 3 → 5% và nhiều ưu đãi hơn nữa. 

 • Chính sách thi công các công trình điện mặt trời giá ưu đãi đặc biệt. Đồng thời, chúng tôi có nhiều năm hợp tác với các đối tác: VIETTEL, DEEP C, IFVI, CNV, ePass... nên năng lực công ty đảm bảo sự uy tín - chất lượng với mọi khách hàng và đối tác.

Mọi chi tiết về sản phẩm hoặc các chính sách giá ưu đãi cho đại lý phân phối, công trình lắp đặt điện mặt trời trọn gói. Hãy liên hệ SUNTEK sớm nhất Tel: 024 6 296 8284 (Hà Nội) và Tel: 024 665 22 661 (HCM) để được hỗ trợ về bộ lưu trữ năng lượng mặt trời nhanh và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Đèn năng lượng mặt trời giá bao nhiêu

 • Dung lượng thẻ nhớ