MÁY PHÁT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Thiết bị máy phát điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa vào quá trình chuyển đổi từ năng lượng mặt trời sang điện năng. Ở nhiều nơi, thiết bị này thường dùng đến lưới điện hoặc biến tần, tuy nhiên có một số nơi dùng các hệ thống pin năng lượng mặt trời, kết nối mạng, hệ thống pin dự phòng… Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

TÌM HIỂU CHUNG VỀ MÁY PHÁT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Máy phát điện năng lượng mặt trời là gì?

Máy phát điện năng lượng mặt trời

Tên gọi của sản phẩm đã nói lên tất cả, máy phát điện năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời làm đầu vào rồi chuyển hóa thành điện năng và có thể tiết kiệm chi phí về nguồn nhiên liệu. 

Máy phát điện năng lượng mặt trời có những ưu điểm khi sử dụng đó là tạo ra một nguồn năng lượng độc lập, sạch, đảm bảo được vấn đề môi trường và có thể sử dụng được trong một thời gian dài trong thi mất điện, không có tiếng ồn khi sử dụng máy phát điện năng lượng mặt trời, thời gian sử dụng máy khá lâu từ 15-20 năm với độ bền khá cao.

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện năng lượng mặt trời

Máy phát điện năng lượng mặt trời có thể hoạt động được dựa trên nguyên lý: Nguồn năng lượng chiếu sáng như ánh mặt trời sẽ được tiếp thu nhờ hệ thống phát điện đồng thời thông qua bộ điều khiển để từ đó tích lũy nguồn năng lượng điện vào hệ thống pin dự phòng. Từ đó nguồn năng lượng mặt trời chuyển thành dòng điện xoay chiều và nguồn điện dự phòng đó có thể sử dụng cho các thiết bị. Một ưu điểm lớn nhất của máy phát điện mặt trời đó chính là tiết kiệm được kha khá nguồn nhiên liệu từ những ngày nắng lớn.

Các loại máy phát điện năng lượng mặt trời

Máy phát điện năng lượng mặt trời: Dòng máy hoạt động với công suất nhỏ, dầu ra của máy phát là dòng điện áp 1 chiều DC 12V hay có thể được gắn thêm cổng USB để có thể phù hợp cho các thiết bị khác khi sử dụng.

– Máy phát điện AC (xoay chiều): ​Đây là thiết bị hoạt động với hệ thống lớn. Loại thiết bị này có chức năng cung cấp nguồn điện năng cho các thiết bị  thông dụng khi xảy ra các sự cố về nguồn điện.

Máy phát điện mặt trời có thể sử dụng ở những đâu?

Máy phát điện năng lượng mặt trời

Tùy theo hiệu quả kinh tế và mục đích sử dụng mà bạn có lựa chọn máy phát điện năng lượng mặt trời phù hợp theo yêu cầu. Đối với nhu cầu chiếu sáng, bạn có thể tham khảo hệ thống DC 12VDC, đối với hệ thống có tải nhỏ như đèn và tivi bạn có thể tham khảo hệ thống 1KW… 

Nói chung là tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn giữa các mô hình khác nhau của hệ thống nguồn điện dự trữ từ năng lượng mặt trời. Hệ thống được kết nối với lưới điện, vì vậy bạn có thể sử dụng hệ thống này như một nguồn  điện thứ cấp, hoạt động như một nguồn điện bổ sung từ lưới điện quốc gia, để có thể giảm được kha khá những chi phí hóa đơn nhiên liệu hàng tháng của bạn. 

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÁY PHÁT ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Máy phát điện năng lượng mặt trời

– Những sản phẩm từ nguồn nhiên liệu mặt trời có một ưu điểm lớn nhất đó là tiết kiệm tối đa được những chi phí tiền điện hàng tháng. Bạn không cảm thấy bị ràng buộc bởi các hóa đơn ngày càng tăng khi sử dụng thiết bị điện. 

– Độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối khi sử dụng máy phát điện trong việc tạo ra  được nguồn điện mà không phải chi trả thêm chi phí nguyên liệu hóa thạch, nhờ đó mà người sử dụng có thể yên tâm khi sức khỏe được bảo vệ hơn.  

– Một trợ thủ không thể thiếu trong mỗi gia đình khi xảy ra trường hợp mất điện đó chính là máy phát điện năng lượng, vì bạn có thể tận dụng một cách triệt để nhất nguồn năng lượng chiếu sáng để tích hợp thành nguồn điện dự trữ để sử dụng các thiết bị điện của gia đình mình. 

– Máy phát điện năng lượng mặt trời còn được mọi người ưa chuộng sử dụng bởi khi hoạt động máy vận hành một cách êm ái, hạn chế được những tiếng ồn khó chịu gây ra và không bị làm phiền bởi tiếng ồn chói tai.