12:00 23/07/2022

Trao tặng đèn chiếu sáng cho Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt Lào

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, ngày 21/7, tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã diễn ra buổi lễ trao tặng hơn 30 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ và lắp đặt trao tặng 50 bộ đèn năng lượng mặt trời Suntek S100 tại Nghĩa trang quốc tế Việt Lào, do công ty TNHH một thành viên Suntek Việt Nam phối hợp Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel, UBND huyện Anh Sơn (Nghệ An) phối hợp thực hiện.


 Đại diện Công ty Suntek Việt Nam, Tổng Công ty Công trình Viettel trao quà cho các gia đình có công huyện Anh Sơn (Nghệ An).
Đại diện Công ty Suntek Việt Nam, Tổng Công ty Công trình Viettel trao quà cho các gia đình có công huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Phát biểu tại buổi lễ, giám đốc công ty TNHH một thành viên Suntek Việt Nam (Công ty Suntek Việt Nam) Nguyễn Ngọc Thắng chia sẻ: "Với tinh thần "Đền ơn đáp nghĩa" và "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", tưởng nhớ tới những người đã hy sinh để cho đất nước được độc lập, nhân dân được sống trong hoà bình, hạnh phúc, ấm no, ngày hôm nay, đại diện cho cán bộ nhân viên công ty Suntek, chúng tôi xin phép được trao lắp đặt và trao tặng 50 bộ đèn năng lượng mặt trời Suntek S100 trị giá hơn 100 triệu đồng, với mong muốn các thiết bị này sẽ phát huy hiệu quả tích cực trong công tác chăm sóc nghĩa trang nơi tập trung các phần mộ liệt sĩ của hơn 11.000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã anh dũng hy sinh trong khi làm nghĩa vụ quốc tế trên đất bạn Lào".

Cũng theo ông Thắng, được thành lập 5/2007, Công ty Suntek Việt Nam chuyên sản xuất và nhập khẩu các thiết bị về năng lượng mặt trời, điện, điện tử. Với bề dày hơn 15 năm hoạt động, hiện nay, sản phẩm của công ty đang được Viettel Construction phân phối độc quyền tại 63 tỉnh, thành phố. Với triết lý hoạt động nhân văn, công ty Suntek đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, đóng góp cho xã hội, người dân.

"Các hoạt động trao tặng đèn năng lượng mặt trời đã được trao tặng tại các tỉnh Hà Giang, Lào Cai và sẽ còn tiếp tục được chúng tôi đưa tới những vùng đất khác trong cả nước, phần nào đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển ở các vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa thiếu điện sử dụng", ông Thắng nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Tổng công ty Công trình Viettel cũng trao tặng quà 30 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ của huyện Anh Sơn.

Giám đốc Trung tâm Tích hợp, Tổng công ty Công trình Viettel, Nguyễn Sinh Dũng chia sẻ, đơn vị thường xuyên phối hợp, đồng hành với nhãn hàng Suntek Việt Nam trao tặng quà cũng như đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho nhiều nơi khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, đơn vị vui mừng được phối hợp Công ty Suntek Việt Nam trao tặng những phần quà ý nghĩa, với mong muốn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng và thống nhất đất nước, cũng như mong muốn thắp sáng nghĩa trang để tôn vinh những Anh hùng liệt sĩ.

Trao tặng đèn chiếu sáng cho Nghĩa trang Liệt sĩ quốc tế Việt Lào ảnh 1
Các đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang quốc tế Việt Lào

Đánh giá cao tinh thần thiện nguyện cũng như công tác đền ơn đáp nghĩa của cán bộ công nhân viên Công ty Suntek Việt Nam, Trưởng phòng Nội vụ huyện Anh Sơn (Nghệ An) Nguyễn Đức Vĩnh xúc động cho biết: 50 thiết bị đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời của Công ty Suntek Việt Nam đã được bố trí lắp đặt trong khuôn viên Nghĩa trang quốc tế Việt Lào. Đây là hành động đẹp, cụ thể và thiết thực, góp phần làm cho nghĩa trang thêm khang trang và luôn được sáng đẹp mỗi khi mặt trời lặn... Nghĩa cử ấy thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp với những công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu vì sự nghiệp quốc tế cao cả trên đất bạn Lào, nhất là trong năm kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào.

Bên cạnh việc chăm sóc, tri ân người có công với cách mạng và thân nhân, công tác tu bổ, nâng cấp các nghĩa trang liệt sĩ cũng đang được các cấp ngành địa phương nỗ lực thực hiện. 50 hệ thống đèn năng lượng mặt trời đã được lắp đặt và bố trí trong khuôn viên nghĩa trang quốc tế Việt Lào huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc đến sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam, là nguồn lực tinh thần quý báu tiếp thêm sức mạnh để toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng.

                                                                                                                                                                                                                        Nguồn: Nhandan.vn