12:00 12/03/2024

Thông số quan trọng của đèn đường led năng lượng mặt trời

Thông số quan trọng nhất của đèn đường led năng lượng mặt trời chính là lumen. Lumen chính là độ sáng của đèn năng lượng mặt trời, chỉ số lumen càng cao thì đèn phát sáng càng mạnh mẽ. Lumen là một chỉ số quan trọng mà khi tìm mua đèn năng lượng mặt trời tất cả người dùng cần phải lưu ý.

Về đèn đường led năng lượng mặt trời

Đèn đường led năng lượng mặt trời (đèn năng lượng) là một hệ thống chiếu sáng đặc biệt. Chúng không sử dụng điện năng để chiếu sáng vào ban đêm mà hoàn toàn sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên là ánh sáng mặt trời. Đèn có thể hoạt động bền bỉ trong nhiều giờ đồng hồ, với hiệu suất chiếu sáng mạnh mà không thua kém bất kỳ thiết bị chiếu sáng nào khác trên thị trường.

Sự ra đời của đèn đường led năng lượng mặt trời là giải pháp chiếu sáng an toàn, bền bỉ, mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cho cuộc sống. Dù xuất hiện muộn hơn các thiết bị chiếu sáng khác nhưng đèn năng lượng mặt trời vẫn có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Về cơ bản cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời sẽ bao gồm một số bộ phận sau:

Bóng đèn led chiếu sáng

100% các bóng đèn của đèn năng lượng mặt trời đều là bóng đèn led, vì loại bóng này có tuổi thọ chiếu sáng cao, liên tục trong 50.000h mà không có hiện tượng hư hại. Ánh sáng do đèn led phát ra cũng rất dịu nhẹ, không gây lóa mắt, khó chịu khi dùng. Ưu điểm nữa là các bóng đèn led không làm bằng kính, kết cấu rỗng, có khả năng chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hạn chế được tình trạng chập cháy khi dùng.

thong so quan trong cua den duong led nang luong mat troi hien nay 

 

Bên trong của đèn led chiếu sáng chính là các con chip led cao cấp, tuỳ từng công suất của đèn năng lượng mà số chip led sẽ có nhiều hay ít. Các con chip led có tuổi thọ cao, chiếu sáng liên tục trong 8 - 20h đồng hồ mà rất an toàn, bền bỉ.

Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng có vai trò quan trọng với đèn năng lượng. Pin năng lượng mặt trời sẽ có vai trò hấp thụ ánh sáng từ mặt trời sau đó chuyển hoá thành quang năng vào bộ acquy nguồn, từ đó giúp đèn có thể phát sáng trong đêm tối mà không cần dùng điện. Trong đó pin mono nhiều hơn vì có khả năng chuyển đổi năng lượng tốt hơn pin poly.

Pin năng lượng mặt trời được thiết kế khá nhỏ gọn, được đặt ở bên trên đèn năng lượng mặt trời. Chúng ta có thể xoay chuyển và điều chỉnh tấm pin một cách dễ dàng để đón ánh nắng mặt trời một cách tối đa nhất.

Pin sạc/ Acquy

Nhiệm vụ của pin sạc là tích trữ điện năng vào ban ngày và cung cấp cho đèn hoạt động vào đêm tối. Pin có thể được lắp đặt trực tiếp ở bên trên của đèn hoặc tách ra và nối với đèn năng lượng bằng hệ thống dây dẫn. Hiện nay, các loại đèn chất lượng sẽ dùng pin sạc Lithium cao cấp với độ bền và tuổi thọ cao, không cần phải thay thế hoặc bảo dưỡng nên rất tiết kiệm chi phí khi sử dụng.

Bộ điều khiển nguồn

Bộ điều khiển đóng vai trò quan trọng giúp đóng/ ngắt acquy khi đã được sạc đầy, từ đó hạn chế tình trạng chập cháy nổ do năng lượng được tích trữ quá nhiều gây ra. Bên cạnh đó bộ điều khiển nguồn còn có vai trò đóng/ mở đèn năng lượng mặt trời.

Bộ cảm biến quang

Bộ phận thường được tích hợp ở bên trong đèn năng lượng mặt trời, giúp đèn tự bật khi trời tối và tắt khi trời sáng mà không cần sự trợ giúp của con người. Chức năng cảm biến thông minh còn có vai trò giúp đèn tự động phát sáng mạnh khi có chuyển động đi qua.

Một số bộ phận khác

Cột đèn: Những đèn năng lượng mặt trời đường phố thường được gắn trên các cột đèn. Chúng đều được làm bằng hợp kim cao cấp như thép hoặc nhôm không gỉ. Bề mặt được sơn phủ một lớp chống gỉ giúp hạn chế tình trạng oxy hoá của cột đèn và tăng tính thẩm mỹ cho đèn năng lượng mặt trời.

Dây cáp kết nối: Chỉ có ở đèn năng lượng có tấm pin tách riêng với đèn năng lượng mặt trời. Dây cáp được thiết kế chắc chắn, đảm bảo an toàn, không gây rò rỉ trong quá trình dẫn năng lượng.

Nguyên lý hoạt động của đèn đường led năng lượng mặt trời

Không sử dụng và cũng không tiêu thụ điện năng khi hoạt động, đèn năng lượng mặt trời sẽ có nguyên lý hoạt động đặc biệt như sau:

Thời điểm ban ngày

Ban ngày khi ánh sáng mặt trời nhiều nhất tấm pin năng lượng mặt trời sẽ có nhiệm vụ hấp thụ ánh nắng từ mặt trời sau đó chuyển hoá thành điện năng và tích trữ vào acquy để đèn đủ năng lượng phát sáng vào ban đêm. Bộ điều khiển sẽ có vai trò ngắt quá trình sạc của pin năng lượng khi đã được sạc đầy, để đảm bảo không xảy ra tình trạng chập cháy khi năng lượng được sạc đầy quá mức.

Thời điểm ban đêm

Khi trời tối, bộ điều khiển năng lượng sẽ tự động chuyển điện năng từ pin để cung cấp cho đèn năng lượng để chiếu sáng. Khi sáng hệ thống đèn sẽ tự động tắt, tấm pin năng lượng mặt trời lại tiếp tục hấp thụ năng lượng mặt trời để bắt đầu cho một chu trình nạp xả mới.

Thông số quan trọng của đèn đường năng lượng mặt trời

Thông số quan trọng nhất của đèn đường led năng lượng mặt trời chính là lumen. Lumen chính là độ sáng của đèn năng lượng mặt trời, chỉ số lumen càng cao thì đèn phát sáng càng mạnh mẽ. Lumen là một chỉ số quan trọng mà khi tìm mua đèn năng lượng mặt trời tất cả người dùng cần phải lưu ý.

Lumen là gì ? Chỉ số quan trọng khi lựa chọn đèn năng lượng mặt trời

 

Lumen được hiểu là quang thông của đèn năng lượng mặt trời, chính là độ sáng và công suất phát sáng của đèn. Đơn vị đo chỉ số lumen là lumen, ký hiệu là lm. 1lm sẽ có giá trị bằng 1 cd ⋅ sr, cách tính như sau:

- Cd: Chính là công suất phát sáng trên một đơn vị góc cố định.

- Sr: Là diện tích radian foot vuông

Để hiểu rõ hơn chỉ số lumen là gì bạn cần hiểu về công thức tính hiệu suất ánh sáng. Cụ thể ta có công thức tính hiệu suất ánh sáng như sau: 1 lumen = 1 FC chiếu trên diện tích 1ft2.

Ví dụ nếu bạn sở hữu một chiếc đèn pin 20FC đồng nghĩa với việc khi cách đèn pin 2FC sẽ cho bạn ánh sáng tương ứng là 20FC. Cần hiểu rằng nếu càng chiếu xa thì cường độ ánh sáng sẽ giảm dần. Vậy chỉ số lumen có ý nghĩa như thế nào với đèn năng lượng mặt trời?

- Với không gian chiếu sáng: Chỉ số lumen sẽ giúp người dùng xác định chính xác tổng lượng ánh sáng cần thiết cho diện tích của bạn, từ đó giúp người dùng lựa chọn số lượng bóng đèn cũng như công suất chiếu sáng phù hợp.

- Với thiết bị chiếu sáng: Chỉ số lumen giúp chúng ta xác định được cường độ ánh sáng của đèn, hiệu suất ánh sáng của đèn, từ đó kết luận đèn này có tiết kiệm năng lượng khi dùng hay không.

Vậy khi mua đèn năng lượng mặt trời cần lưu ý gì về chỉ số lumen:

- Chọn đèn năng lượng mặt trời phù hợp với diện tích chiếu sáng cũng như nhu cầu chiếu sáng. Bởi chỉ số lumen có ảnh hưởng nhất định đến hiệu suất chiếu sáng của đèn năng lượng mặt trời.

- Chỉ số lumen càng cao thì đèn chiếu sáng càng mạnh hơn, điều đó đồng nghĩa tiêu thụ điện năng tốn hơn. Do đó chỉ nên chọn đèn có chỉ số lumen phù hợp với nhu cầu sử dụng.

- Chọn đèn led phù hợp với hiệu suất và công suất chiếu sáng để đảm bảo sự ổn định trong quá trình sử dụn

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Ngày nay, xu hướng sử dụng những thiết bị chiếu sáng giúp tiết kiệm điện năng khi dùng ngày càng nhiều, nhất là trong thời điểm nguồn năng lượng ngày càng cạn kiệt như hiện nay. Trong đó đèn năng lượng mặt trời thực sự là giải pháp chiếu sáng tiết kiệm, an toàn và phù hợp với mọi công trình dân dụng.

Dưới đây là những lý do vì sao người tiêu dùng đánh giá cao sản phẩm này.

Tiết kiệm điện năng

Đèn năng lượng mặt trời sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng mặt trời - năng lượng sạch - tự nhiên để chiếu sáng. Không dùng bất kỳ nguồn năng lượng bên ngoài nào. Như vậy đèn chiếu sáng bền bỉ, trong thời gian dài mà không cần tiêu thụ điện năng, giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Năng lượng mặt trời cũng được xem là nguồn năng lượng sạch, không gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, an toàn với sức khỏe con người.

Tuổi thọ cao

Tấm pin năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao, độ bền trên 20 năm, hiệu quả chuyển hóa năng lượng rất tốt. Bên ngoài sử dụng tấm nhựa ABS bảo vệ đèn led bên trong vì vậy đèn năng lượng có khả năng kháng bụi, kháng bẩn, kháng nước, chống thấm tuyệt vời.

Tính linh hoạt cao

Đèn đường năng lượng mặt trời hoạt động tách bạch với hệ thống đường điện, nếu như có sự cố cúp điện, cháy nổ các thiết bị điện khác thì đèn năng lượng mặt trời vẫn hoạt động ổn định, làm việc mà không bị gián đoạn. Vì vậy, sản phẩm này đặc biệt thích hợp lắp đặt ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, những nơi hạn chế về khả năng đi đường điện.

Thiết bị xanh - sạch - thân thiện với môi trường

Đèn năng lượng mặt trời là thiết bị xanh, sạch nhờ sử dụng hoàn toàn nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Nhiệt lượng từ bóng đèn tỏa ra cũng rất thấp nên không gây ảnh hưởng đến môi trường. Đèn năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng quan trọng trong cuộc sống.

Với những ưu điểm trên hiện nay đèn năng lượng mặt trời được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như

Chiếu sáng đường phố

Đèn năng lượng mặt trời giúp cung cấp ánh sáng cho người đi bộ, người tham gia giao thông… chiếu sáng đường chính, ngõ hẻm, đường cao tốc, đường bộ, các khu du lịch.

Chiếu sáng sân vườn

Sân vườn hoặc công viên là những khu vực rất khó để đi dây điện, vì thế sử dụng những đèn năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp chiếu sáng phù hợp hơn cả. Ngoài mục chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời còn có mục đích trang trí, làm bừng sáng khuôn viên của gia đình bạn.

Chiếu sáng nhà xưởng, doanh nghiệp, khu công nghiệp

Nhà xưởng, doanh nghiệp hoặc các khu công nghiệp có thời gian hoạt động 24/24, nhu cầu chiếu sáng rất cao. Vì vậy sử dụng các đèn năng lượng mặt trời sẽ là giải pháp chiếu sáng phù hợp. Không cần đi đường điện phức tạp, chiếu sáng được mạnh mẽ trên nhiều khu vực, diện tích chiếu sáng rộng, vì vậy rất phù hợp lắp đặt ở những khu vực này.

Lắp đặt chiếu sáng ở biển quảng cáo

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các biển quảng cáo ở các doanh nghiệp rất cao. Việc lắp đặt bóng đèn sợi đốt hoặc các bóng đèn chạy bằng điện khác phức tạp, rườm rà và tốn điện năng khi sử dụng. Để khắc phục vấn đề này người ta sử dụng đèn năng lượng mặt trời để chiếu sáng.

Lắp đặt ở các phương tiện giao thông

Hiện nay, người ta còn ứng dụng đèn năng lượng mặt trời để lắp đặt trên các thiết bị giao thông như xe đạp, xe máy, ô tô, phi thuyền, máy bay để tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên.

Địa chỉ mua đèn đường led năng lượng mặt trời chất lượng, uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đèn đường mặt trời với đa dạng mẫu mã, thiết kế, công suất và giá cả khác nhau. Bên cạnh những tiêu chí về sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời chất lượng, thì việc mua đèn từ những thương hiệu hàng đầu sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tiêu dùng tốt nhất, tiết kiệm thời gian, công sức, và phòng ngừa được các rủi ro phát sinh về sau.

Trong đó, đèn đường năng lượng mặt trời được cung cấp bởi Suntek hiện đang là giải pháp chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm và bền vững được giới chuyên gia trong ngành và người dùng đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo.

Các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời Suntek đều có thiết kế hiện đại, chỉn chu từ khâu nguyên vật liệu đến sản xuất, đảm bảo đáp ứng chất lượng cao cấp, mang đến hiệu suất chiếu sáng cao, ổn định và tuổi thọ bền bỉ. Bên cạnh việc đa dạng công suất, kiểu dáng thiết kế, thì Suntek cũng nhận đặt hàng thiết kế theo các thông số yêu cầu bởi chủ đầu tư, nhằm tối ưu lợi ích, chi phí theo nhu cầu sử dụng riêng.

Không chỉ chuẩn xác về công suất, thông số, hiệu suất chuyển đổi, mang đến nguồn ánh sáng mạnh mẽ, ổn định, mà đèn điện mặt trời Suntek còn nổi bật về khả năng bền bỉ, chống lại mưa gió, bụi, nước và các tác động của thời tiết. Giúp đèn hoạt động và có tuổi thọ dài lâu, không cần mất nhiều thời gian và chi phí cho việc sửa chữa, bảo dưỡng hoặc thay thế.

Đặc biệt, các thiết bị điện mặt trời thương hiệu Suntek đều đảm bảo các tiêu chuẩn chống sét, hạn chế rơi vỡ kèm cả mạch chống cháy nổ… cực kì an toàn trong quá trình sử dụng. Cùng chế độ bảo hành dài hạn, nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời Suntek.

Là thương hiệu uy tín hàng đầu ở Việt Nam với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị và giải pháp điện, điện mặt trời, công ty có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, vận chuyển lắp đặt nhanh chóng, thi công cẩn thận và chuyên nghiệp. 

Đèn đường năng lượng mặt trời Suntek phù hợp để chiếu sáng đường phố, các khu vực giao thông, công cộng… Với tính năng tiên tiến, ưu điểm bền bỉ cùng dịch vụ bán hàng uy tín, đèn điện mặt trời Suntek có thể nói là lựa chọn đáng tin cậy tốt nhất hiện nay, đáp ứng phù hợp mọi nhu cầu chiếu sáng của bạn.