12:00 21/04/2023

Pin năng lượng mặt trời có cần phải nắng nóng mới sạc pin hiệu quả?

Nhắc đến năng lượng mặt trời, đặc biệt là dùng pin năng lượng mặt trời, nhiều người nghĩ trời càng nóng càng oi bức thì tấm pin năng lượng mặt trời càng nhanh đầy pin và sạc pin hiệu quả. Tuy nhiên, suy nghĩ trên có đúng không? Chúng ta hãy cùng Suntek Việt Nam tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi:

“Pin năng lượng mặt trời có cần phải nắng nóng mới sạc pin hiệu quả?”

Bước sóng ánh sáng và cường độ bức xạ là yếu tố quan trọng quyết định bởi các tế bào quang điện hấp thụ được bao nhiêu năng lượng ánh sáng mặt trời trong quá trình sạc. Chính vì lý do này, tấm pin nặng lượng mặt trời ít liên quan liên quan đến sức nóng của ánh sáng. Ánh sáng thực chất là loại bức xạ điện từ. Năng lượng mặt trời được sạc bằng hình thức kích hoạt phản ứng quang điện, chứ không liên quan nhiều đến nhiệt độ như nhiều người vẫn nhầm tưởng.

Ví dụ tiêu biểu như những vùng nắng không gắt như Đà Lạt có rất nhiều người nghĩ sẽ không phù hợp với việc dùng các thiết bị năng lượng mặt trời, nhưng hoàn toàn ngược lại, nắng ở Đà Lạt không gắt nhưng bức xạ rất cao nên tấm pin năng lượng mặt trời rất phù hợp với Đà Lạt. Biểu đồ bức xạ mặt trời ở Việt Nam. Nhìn vào bản đồ bức xạ mặt trời, chúng ta cũng thấy khu vực Nam Bộ và Trung Bộ nguồn tài nguyên này được ưu ái rất nhiều và có thể khai thác được cực hiệu quả.

Bản đồ Bức Xạ Mặt trời Việt Nam

Chính vì vậy không phải khu nào trời nắng to thì mới khai thác nguồn tài nguyên mặt trời. Người sử dụng thiết bị năng lượng mặt trời cần hiểu và tránh nhầm lẫn khái niệm trên để sử dụng năng lượng mặt trời được đạt hiệu quả tối ưu.

 

SUNTEK - BUILT FOR LIFE

  • SUNTEK – ĐƠN VỊ TƯ VẤN, SẢN XUẤT CÁC THIẾT BỊ NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM.
  • Trụ sở chính: 83B Nguyễn Khang, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
  • KHO - XƯỞNG: Lô D34 Ngõ 68 Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Xưởng sản xuất: KM15, QL5, Thôn Đình Dù, X.Bình Dù, H.Văn Lâm - T.Hưng Yên.
  • Fanpage: Suntek Group (https://www.facebook.com/http.Suntek.com.vn)
  • Website: https://suntek.vn/
  • Hotine: 0568638386