11:55 12/04/2021

Nhiệt độ tối đa và tối thiểu pin năng lượng mặt trời có thể chống chịu là bao nhiêu?

Pin mặt trời là thiết bị lưu trữ năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị khác như ô tô, đồ dùng và các thiết bị điện khác. Pin năng lượng mặt trời chuyển đổi năng lượng hóa học thành điện năng, khiến nó trở thành một nguồn năng lượng hiệu quả.

 

Tuy nhiên, có một số yếu tố nhất định ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của pin. Nhiệt độ ảnh hưởng tương đối lớn đến tuổi thọ pin và hiệu suất. Người ta nói rằng ở nhiệt độ phòng, pin mặt trời hoạt động tốt nhất. Nhiệt độ tốt nhất để pin hoạt động là 68ºF hoặc 20ºC .

 

Và nếu pin sắp chết, việc làm ấm nó có thể cải thiện phản ứng hóa học, do đó kéo dài tuổi thọ của pin. Mặt khác, trong thời tiết lạnh, pin cung cấp lượng điện ít hơn bình thường.

Pin và nhiệt độ khắc nghiệt

Trong nhiệt độ khắc nghiệt, pin mặt trời có thể bị hỏng và ngừng hoạt động.

 

 

Người ta nói rằng dung lượng của pin tăng khi nhiệt độ tăng, và giảm khi nhiệt độ giảm.

 

Mặc dù ở nhiệt độ cao hơn, dung lượng của pin cao hơn, nhưng chúng lại có tuổi thọ ngắn hơn. Theo trang power-thru.com, việc tăng nhiệt độ lên 77ºF hoặc 25º C có thể làm giảm tuổi thọ pin axit chì đến 50% hoặc hơn thế nữa.

 

Nhiệt gây bất lợi cho tất cả các pin nhưng không thể tránh được trong một số tình huống. Việc tiếp tục sử dụng pin ở nhiệt độ cao sẽ không chỉ rút ngắn tuổi thọ pin mà còn có thể làm hỏng pin và thiệt hại do nhiệt độ là không thể khắc phục.

 

Trong nhiệt độ cực thấp, hiệu suất của pin mặt trời cũng bị ảnh hưởng. Nhiệt độ thấp hơn ảnh hưởng đến phản ứng hóa học của pin, khiến nó hoạt động với tốc độ chậm hơn nhiều.

 

Điều này làm giảm sạc và xả của pin. Do đó, sạc pin ở nhiệt độ thấp sẽ kém hiệu quả hơn. Việc giảm nhiệt độ xuống 15°F hoặc 8.3ºC có thể làm giảm tuổi thọ pin axit chì đến 50% hoặc hơn nữa. Và trong thời tiết cực lạnh, pin ngừng hoạt động ở -4ºF hoặc -20ºC.