10:48 12/04/2021

NHIỆT ĐỘ MÀU CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Nhiệt độ màu của đèn năng lượng mặt trời là gì?

Nhiệt độ màu là đơn vị cho bạn biết ánh sáng phát ra có màu gì, là ánh sáng ấm hay ánh sáng lạnh của đèn nói chung và đèn năng lượng mặt trời nói riêng. Nhiệt độ màu được biểu thị với đơn vị Kevin, viết tắt là K, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin này trong thông số của đèn năng lượng mặt trời.

Gợi ý một số cách chọn nhiệt độ màu của đèn năng lượng mặt trời cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Bạn có biết mỗi loại ánh sáng đều có một ý nghĩa nhất định và bạn nên quan tâm đến thông số này để chọn được loại đèn chiếu sáng thích hợp. Dưới đây là đặc điểm của một số loại nhiệt độ màu thường được sử dụng cho đèn:

 

 

◊ 2700K đến 3500K: đây là ánh sáng trắng ấm, mang lại cảm giác dịu nhẹ, dễ chịu, thư giãn, thích hợp sử dụng ở các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn, phòng ngủ…

◊ 3500K đến 4500K: đây là ánh sáng trắng tự nhiên, mô phỏng ánh sáng mặt trời, mang lại cảm giác thoải mái, vui vẻ, chính vì thế có thể sử dụng trong nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, nhà xe…

◊ 5000K đến 6000K: đây là ánh sáng trắng trung tính, cường độ ánh sáng tốt, ánh sáng rõ ràng và sắc nét, mang lại cho người ta sự tập trung, có thể sử dụng ngoài đường, văn phòng, phòng hội nghị, triển lãm… Đây cũng là ánh sáng mà Suntek đang sử dụng cho các sản phẩm đèn đường của mình.