12:00 17/01/2022

ĐƯA ÁNH SÁNG VỀ 2 BẢN NGHÈO TẠI HÀ GIANG VÀ NGHỆ AN

Bản Phố Trồ, Thị Trấn Phố Bảng, Huyện Đồng Văn (Hà Giang) và Bản Na Bón, huyện Tương Dương, Tỉnh (Nghệ An) là hai huyện miền núi khó khăn nhất của khu vực này. Nơi đây người dân và các em học sinh luôn phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện nguồn điện yếu, thường xuyên mất điện. Thấu hiểu những khó khăn của người dân và các em học sinh, chương trình “Đưa ánh sáng về vùng cao” đã mang gần 100 đèn mặt trời đến cho người dân và các điểm trường học tại Hà Giang và Nghệ An với hy vọng tạo ra sự thay đổi, giúp hoạt động đi lại của các em học sinh và bà con nơi đây trở nên ấm áp và an toàn hơn. Từ đó, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.

Trao tặng đèn năng lượng mặt trời cho 16 điểm trường và hộ gia đình tại Bản Phố Trồ, Hà Giang

Trong chương trình lần này, nhà đồng hành Suntek và Global Solar đã tặng 80 chiếc đèn năng lượng mặt trời để trao tận tay điểm trường và nhiều hộ dân. Sản phẩm này có được thiết kế nhẹ, nhỏ, gọn, đính kèm một miếng pin năng lượng mặt trời, làm bằng chất liệu không bám bẩn, không thấm nước, tuổi thọ cao tới 50.000 giờ và có thời gian chiếu sáng liên tục từ 28 giờ đến 30 giờ. Đây cũng là sản phẩm chủ đạo do Viettel Construction đã phối hợp các nhãn hàng phân phối, lắp đặt tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đại diện Viettel Construction, ông Nguyễn Sinh Dũng – Giám đốc trung tâm Giải pháp Tích Hợp chia sẻ: “Với sứ mệnh dựng xây cuộc sống mới, Viettel Construction không chỉ đóng góp cho xã hội bằng việc đưa vào kinh doanh những sản phẩm xanh bảo vệ môi trường, tạo ra những dịch vụ thiết thực, nâng cao đời sống cho người dân mà còn tích cực cùng với các đối tác chiến lược hỗ trợ các địa phương gặp khó khăn. Đưa ánh sáng về vùng cao là chương trình mang nhiều giá trị nhân văn mà chúng tôi mong muốn có thể triển khai nhiều hơn nữa, giúp đời sống của bà con vùng cao ngày được cải thiện.”

Viettel Construction trao tặng đèn cho đại diện huyện Tương Dương – Nghệ An.

Với sứ mệnh không ngừng lan tỏa những giá trị của nguồn năng lượng xanh đến với nhiều bà con, người dân trên khắp cả nước cùng chung tay tích cực sử dụng nguồn năng lượng xanh nhằm giảm tải gánh nặng cho các nhà máy nhiệt điện, giảm tải sức ép lên môi trường đồng thời cũng mang lại giá trị kinh tế cho gia đình, cộng đồng, góp phần dựng xây cuộc sống mới.

Viettel Construction hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt, vận hành bảo trì bảo dưỡng các sản phẩm từ năng lượng mặt trời. Tới nay, Viettel Construction đã cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo cho hơn 30.000 khách hàng trên khắp cả nước.

Nguồn: Viettel Construction