12:00 10/05/2023

Đèn năng lượng mặt trời – "Bàn tay vô hình" giúp bảo vệ môi trường sống

Môi trường sống là yếu tố rất quan trọng đối với con người và sinh vật trên trái đất. Tuy nhiên, khi kinh tế càng phát triển, vấn đề bảo vệ môi trường càng trở nên khó khăn. Trong bài viết sau, hãy cùng SUNTEK tìm hiểu vai trò quan trọng của đèn năng lượng mặt trời trong việc bảo vệ môi trường sống.

 

1. Thế nào là ô nhiễm môi trường??

Ô nhiễm môi trường là sự biến đổi tính chất vật lý, hoá học, sinh học các thành phần của môi trường so tiêu chuẩn ban đầu của môi trường sống bị thay đổi nghiêm trọng gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người, sinh vật và tự nhiên

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường:

Nói đến nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường cần phải nhắc đến rất nhiều nguyên nhân nhưng trong đó có 3 nguyên nhân chính: Nguyên nhân do con người, cơ quan chức năng, nguyên nhân do các yếu tố tự nhiên.

 • Nguyên nhân do con người:  Nhiều nghiên cứu và điều tra khoa học đã chứng minh được những tác động tiêu cực của con người vào môi trường khiến cho môi trường ô nhiễm như: Khí thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt không qua xử lý, chặt cây, phá rừng…Tất cả những điều này khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở lên nghiêm trọng.
 • Nguyên nhân do thiếu trách nhiệm của các cơ quan chức năng: Việc quản lý thiếu trách nhiệm, không nghiêm khi xử lý các vấ đề cũng là yếu tố khiến cho môi trường ngày càng bị tàn phá nghiệm trọng nhất là các vấn đề rác thải công nghiệp: khí thải công nghiệp, chất thải rắn công nghiệp, thải trực tiếp ra môi trường không qua xử lý. Thêm vào đó các vấn đề chặt phá rừng cũng là một nguyên nhân khiến môi trường bị tàn phá nghiêm trọng.
 • Nguyên nhân do các yếu tố nội tại: Sự biến đổi của tự nhiên như : núi lửa, sóng thần, động đất…  cũng là những nguyên nhân gây lên sự ô nhiễm môi trường.

2. Đèn Năng Lượng Mặt Trời – Bàn tay vàng vô hình bảo vệ môi trường sống.

 1. Giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu, than đá.
 • Khi tạo ra được dòng điện truyền thống, con người cần sử dụng than đá và khí đốt tự nhiên nhiều. Chính vì vậy khi tạo ra được dòng điện truyền thống lại là hình thức gián tiếp gây ô nhiễm môi trường. Ngược lại, Năng Lượng Mặt Trời thì rất bao la, miễn phí, dồi dào. Chính vì vậy, dùng hệ thống Năng Lượng Mặt Trời cũng là lựa chọn thông minh giảm sự phụ thuộc vào than, khí đốt, đây cũng là cách để bảo vệ môi trường.
 1. Giảm khí thải nhà kính.
 • Khí thải nhà kính khiến môi trường biến đổi rất tiêu cực và cũng ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của con người như: động đất, sóng thần… thêm vào đó mực nước biển dâng cao khiến cho nhiều vùng đất bị biến mất hoàn toàn khỏi tráii đất.
 • Khí thải nhà kính là vấn đề đau đầu đối với môi trường mà con người luôn muốn kiểm soát bấy lâu nay. Sử dụng năng lượng mặt trời thay cho những nhiên liệu than đá giúp cho giảm được khối lượng khổng lồ khí thải nhà kính, tiêu biểu là khí CO2.

 1. Giảm thiểu việc thay đổi địa chất, tiết kiệm chi phí vật liệu phụ.
 • Đối với Đèn Năng Lượng Mặt Trời việc lắp đặt khá đơn giản không phải đào đường điện hay mắc lối đường điện nên khi thay thế Đèn điện truyền thống bằng Đèn Năng Lượng Mặt Trời sẽ giúp cho môi trường sống của con người trở lên thông thoáng. Đất đai không bị đào xới quá nhiều, chỉ cần có diện tích lắp cột điện là có thể lắp đặt được hệ thống điện Năng Lượng Mặt Trời, địa chất không bị thay đổi nhiều giúp cho môi trường không bị tăng khả năng bị ô nhiễm.
 1. Đèn Năng Lượng Mặt Trời an toàn cho người lắp đặt và sử dụng
 • Nói về vấn đề môi trường thì vấn đề con người cũng là vấn đề quan trọng nhất. Đèn Năng  Lượng Mặt Trời an toàn cho người lắp đặt và sử dụng, tránh được nguy cơ bị điện giật nguy hiểm đến tính mạng. Thêm vào đó, khi dùng đèn Năng Lượng Mặt Trời cũng giảm thiểu nguy cơ cháy nổ gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng con người.

Vấn đề môi trường là vấn đề cấp thiết nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Chính vì vậy, các cơ quan chính quyền của các nước luôn mong muốn tìm ra những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu thấp nhất vấn đề ô nhiễm môi trường. Đèn Năng Lượng Mặt Trời là một trong những phương án tốt để giúp cải thiện môi trường sống tốt hơn bằng cách sử dụng Năng lượng tái tạo – Năng lượng xanh. Nếu có vấn đề thắc mắc về “Đèn Năng Lượng Mặt Trời”, vui lòng comment cho Suntek Việt Nam biết để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi!!