11:46 12/04/2021

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể so với đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống

Những tiến bộ công nghệ trong các tấm quang điện và bóng đèn LED đã làm cho đèn năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến hơn. So với đèn đường cổ điển, đèn đường năng lượng mặt trời mang lại lợi ích kinh tế và môi trường lớn từ nguồn năng lượng mặt trời tái tạo.

 

Đèn đường năng lượng mặt trời bao gồm bốn bộ phận chính: tấm pin năng lượng mặt trời, đèn chiếu sáng, pin sạc và cột. Có hai loại đèn LED năng lượng mặt trời theo cấu trúc thiết kế. Đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống có bảng điều khiển, đồ cố định và phụ kiện được nối với nhau. Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể thế hệ thứ hai tích hợp tấm pin năng lượng mặt trời, nguồn LED, cảm biến chuyển động Pir, nắp đúc và bộ chuyển động góc vào chính cây cột. Trước khi bạn quyết định loại đèn mặt trời nào sẽ được cài đặt trên không gian của bạn, hãy kiểm tra ưu và nhược điểm của từng loại.

Tính linh hoạt của tấm pin năng lượng mặt trời: cố định so với linh hoạt

Do tấm pin năng lượng mặt trời được gắn trên thiết bị chiếu sáng, hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời liền thể không thể linh hoạt trong việc điều chỉnh hướng của tấm pin năng lượng.

 

Với đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống, tấm pin lượng mặt trời có thể được điều chỉnh theo góc tốt nhất, nơi nó có thể hấp thụ ánh nắng mặt trời tối đa. Khi bảng điều khiển không nhận đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ có thời gian hoạt động ngắn hơn vào ban đêm.

 

Kích thước tấm pin năng lượng mặt trời: lớn hơn có nghĩa là nhiều năng lượng hơn

Kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời trong đèn đường liền thể bị giới hạn bởi kích thước của đèn năng lượng mặt trời mà nó được gắn vào.

 

Đối với các hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời tấm pin rời truyền thống, tấm pin năng lượng mặt trời không được cố định với đèn để bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào bạn muốn. Các tấm pin mặt trời lớn có thể lưu trữ đủ năng lượng để đèn hoạt động cả đêm ngay cả trong những ngày nhiều mây.

Lắp đặt: tách biệt so với tích hợp

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời truyền thống đòi hỏi phải đào hố cho bộ khung và pin. Mỗi thành phần sau đó được lắp đặt từng cái một – tấm pin mặt trời, đèn chiếu sáng và tất cả các dụng cụ cần thiết. Cuối cùng, mọi thứ được nối với nhau để toàn bộ hệ thống hoạt động.

 

Lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời liền thể chỉ mất ba bước đơn giản: đào hố, gắn đèn bằng ốc vít và gắn cột. Bộ sản phẩm bao gồm tấm pin năng lượng mặt trời, pin, cảm biến thông minh, đèn LED và bộ điều khiển thiết bị. Tất cả đều dễ dàng lắp đặt trên cột mới hoặc cũ, hoặc thậm chí trên tường.

 

Việc dễ dàng cài đặt rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến tổng chi phí dự án. Hệ thống chiếu sáng đường phố năng lượng mặt trời truyền thống có giá cao hơn khoảng 40% đến 60% so với đèn đường năng lượng mặt trời tích hợp liền thể.

 

Tại sao bạn nên lắp đặt hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời liền thể?

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể tự động tắt vào ban ngày để sạc và bật lại khi màn đêm buông xuống.

 

Cảm biến hồng ngoại tích hợp có thể hoạt động trong khoảng cách từ 7 đến 10 mét. Khi phát hiện chuyển động, đèn sẽ tự động điều chỉnh độ sáng.

 

Đèn đường năng lượng mặt trời liền thể cũng rất tuyệt vời để chiếu sáng lối vào, vành đai, lối đi, bãi đỗ xe, sân chơi, sân trong, và thậm chí cả những khu vực hẻo lánh nơi không thể đi dây điện.

 

Nếu bạn có kế hoạch mua đèn đường chạy bằng năng lượng mặt trời, hãy chọn nhà cung cấp có hệ thống đèn liền thể có khả năng chống gỉ, chống thấm nước, chống sốc và không cần bảo trì.