10:07 03/03/2021

Có Thể Sử Dụng Đèn Năng Lượng Mặt Trời Vào Mùa Đông Không?

Điện năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống con người và các nghiên cứu khoa học. Không chỉ dễ dàng sử dụng và lắp đặt, đèn năng lượng mặt trời còn tiết kiệm điện và góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được tính năng cũng như tác dụng của sản phẩm này. Một trong những băn khoăn của người dùng là đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động vào mùa đông hay không? Để tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vào mùa đông, đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động không?

Tất cả các loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời đều có thể hoạt động vào mùa đông miễn là tấm pin mặt trời nhận đủ ánh sáng ban ngày để cung cấp năng lượng cho đèn. Chúng ta cần hiểu một điều rằng, chỉ cần có ánh sáng bất kể từ mặt trời hay bóng đèn khác chiếu tới nó sẽ mặc định tự sạc nên không nhất thiết cứ nắng to đèn mới hoạt động được.

 

Vào mùa đông, đúng là số giờ chiếu sáng của mặt trời sẽ ít hơn và dĩ nhiên sẽ làm giảm năng suất điện của hệ thống. Mặt khác, khi khí hậu lạnh, điện áp của các tấm pin tăng lên nên chúng sẽ hoạt động hiệu quả cực cao, sản xuất điện nhiều hơn. Do đó sẽ bù đắp được cho tổn thất từ việc thời gian chiếu sáng của mặt trời bị giảm.

Pin mặt trời cũng là một thiết bị điện tử nên chúng sẽ hoạt động tốt ở điều kiện lạnh hơn là nóng. Nói cách khác, trong cùng 1 giờ nắng tốt, khí hậu lạnh sẽ giúp sản xuất ra nhiều điện hơn là khí hậu nóng.

Minh chứng cho việc hệ thống năng lượng mặt trời có thể hoạt động tốt vào mùa đông

Tuy là vùng có khí hậu lạnh tương tự như Alaska nhưng nước Đức lại là một trong những quốc gia dẫn đầu về ngành điện năng lượng mặt trời trong suốt hơn một thập kỷ qua, ngành công nghiệp điện mặt trời nơi đây đóng góp rất lớn vào điện quốc gia. Mặc dù ngày nay, các nước như Hoa Kỳ, Trung Quốc đang dần bắt kịp nhưng Đức là một quốc gia thành công và minh chứng điển hình về việc hệ thống năng lượng mặt trời vẫn phát triển tốt ở những nơi khí hậu lạnh giá, mùa đông kéo dài.

Sạc đèn LED năng lượng mặt trời vào mùa đông như thế nào?

Bất kể thời gian nào trong năm, đèn tiết kiệm năng lượng mặt trời cũng sẽ sạc theo cùng một cách, sự khác biệt chính giữa mùa đông và mùa hè là thời gian giữa mặt trời mọc và mặt trời lặn khác nhau nên số giờ sạc năng lượng cũng sẽ thay đổi theo. Thêm nữa số giờ nắng nhiều và nắng ít cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ sạc đầy năng lượng cho đèn.

Do chế độ sạc này hoàn toàn tự động nên bạn không cần quá băn khoăn vấn đề này, điều bạn nên làm là hãy chú ý điều chỉnh tấm pin mặt trời ở nơi dễ hấp thụ ánh sáng nhất và cần tránh bóng râm cây cối, hay các vật cản ảnh hưởng đến quá trình sạc năng lượng.

Pin để lưu trữ năng lượng như thế nào?

Lưu trữ đèn bên trong trong mùa đông lạnh để kéo dài tuổi thọ của pin. Lưu trữ đèn năng lượng mặt trời ở những khu vực nhận được ánh sáng mặt trời, hoặc ánh sáng trong nhà để cho phép pin duy trì sạc.

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu ôn hòa hơn, đèn năng lượng mặt trời có thể hoạt động quanh năm. Tuy nhiên, mùa đông thường có ngày ngắn hơn và đêm dài hơn. Giảm lượng thời gian mà đèn mặt trời sẽ có thể cung cấp ánh sáng. Nếu bạn thấy rằng có những mùa có nhiều mưa hơn những mùa khác; chúng có thể có khả năng được sạc đầy thấp hơn. Làm giảm lượng ánh sáng có thể được cung cấp.

Những dòng đèn năng lượng mặt trời nào tốt nhất vào mùa đông?

Có nhiều đèn năng lượng mặt trời hoạt động tốt cho điều kiện mùa đông ở nước ta nhưng còn tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích bạn cần sử dụng.

Với nhu cầu chiếu sáng ngoài trời bạn có thể sử dụng đèn đường LED năng lượng mặt trời pin rời bởi chúng có thể hoạt động liên tục với số giờ đáng kinh ngạc 20 – 25 giờ trong khi hầu hết các loại đèn khác chỉ chiếu sáng từ 8 – 12 giờ. Vì vậy rất thích hợp sử dụng cho mùa đông và ngày mưa.

Quý khách hàng có thể lựa chọn thêm các mẫu đèn led chiếu sáng tại trang web của Suntek hoặc liên hệ đến hotline (024)668.35.777 để được tư vấn trực tiếp!