11:51 18/02/2021

Cách sửa đèn năng lượng mặt trời hiệu quả

 

Đèn năng lượng mặt trời đang là loại đèn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những lợi ích của nó mang lại cho con người như tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường, dễ dàng lắp đặt …Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng cũng xảy ra những vấn đề như hầu hết các thiết bị điện tử khác. Để biết cách sửa đèn năng lượng mặt trời như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới này nhé.

  • Tháo rời bộ đèn của bạn

Bạn cần nên sử dụng bảng hướng dẫn được kèm theo đèn của mình để tháo rời sản phẩm ra để có thể nhìn thấy các phần bên trong thiết bị.

  • Kiểm tra xem đèn có bị thấm nước không

Một số đèn mặt trời có khả năng chống chịu được với mọi thời tiết nhưng lại không thấm nước tốt. Hãy chắc chắn rằng loại bỏ bất kỳ chất lỏng nào tìm thấy bên trong đèn

  • Tháo pin và kiểm tra độ ăn mòn

Ăn mòn là một vấn đề lớn đối với đèn năng lượng mặt trời. Nó được xác định là một lớp bột màu trắng bao phủ trên bề mặt bên ngoài hay pin lưu trữ của thiết bị. Bạn có thể loại bỏ lớp ăn mòn này bằng bàn chải mềm hay sử dụng giấy nhám để loại bỏ lớp ăn mòn khó hơn.

Sau khi làm sạch, cần cài đặt lại pin một cách an toàn. Điều quan trọng nữa là phải đảm bảo rằng pin được đặt đúng cách và tiếp xúc với các thụ thể kim loại bên trong vỏ pin.

  • Kiểm tra dây điện tiếp xúc

Dây điện có thể bị đứt do động vật cắn hoặc bị vật nặng đè lên, điều này có thể khiến đèn bị hỏng. Bạn cần kiểm tra xem chúng có bị đứt, sờn hay không. Một số nhà sản xuất có chế độ bảo hành trên dây điện và có thể thay thế dây điện khác của sản phẩm. Nếu đây không phải là lựa chọn, có thể sử dụng băng keo điện để sửa các dây bị sờn, hàn các dây điện lại với nhau cũng là một cách sửa chữa.

 

  • Lắp đặt lại đèn năng lượng mặt trời

Sau khi đảm bảo rằng các bộ phận bên trong đèn đã hoạt động tốt trở lại, hãy làm theo hướng dẫn để lắp ráp lại thiết bị đèn.

 

Với những lý do và hướng dẫn cách sửa đèn năng lượng mặt trời mà chúng tôi đưa ra, hy vọng rằng bạn sẽ dớm khắc phục được sự cố về đèn của mình.