05:10 06/04/2021

5 tin đồn thất thiệt về năng lượng mặt trời

Mặc dù năng lượng mặt trời hiện đang ngày càng phổ biến và mọi người có thể dễ dàng có thông tin về nó, nhưng vẫn có một số suy nghĩ sai lệch về cách thức năng lượng mặt trời hoạt động và lợi thế của nó. Ở đây chúng tôi đề cập 5 thông tin sai lệch cần được bác bỏ về năng lượng mặt trời.

 

1. Nó quá đắt = Sai

Trong thập kỷ này, chi phí cho bảng điều khiển năng lượng mặt trời đã giảm đáng kể. Bây giờ năng lượng mặt trời có giá cả phải chăng hơn và chính phủ trên toàn thế giới đang xây dựng ngày càng nhiều ưu đãi. Bằng cách này, chi phí lắp đặt ban đầu của bạn có thể giảm đến 50% hoặc hơn thế nữa.


2. Không đủ ánh sáng mặt trời để dùng NLMT = Sai

Bạn có thể đã nghĩ về năng lượng mặt trời, nhưng bạn kết luận rằng ngôi nhà của bạn không có đủ ánh sáng mặt trời để tận dụng. Nhưng nó sai rồi! Theo National Geographic, có đủ ánh sáng mặt trời chiếu xuống Trái đất mỗi giờ để cung cấp năng lượng cho nhu cầu điện của thế giới trong cả năm.

Vì vậy, bất kể bạn sống ở đâu, các tấm pin mặt trời sẽ được lắp đặt ở vị trí tốt nhất để nhận được lượng ánh sáng mặt trời bạn cần.


3. NLMT không hoạt động vào ban đêm = Không liên quan

Mặc dù đúng là các tấm pin mặt trời không thể hoạt động vào ban đêm, nhưng bạn nên cân nhắc rằng vào ban ngày chúng có thể lưu trữ năng lượng vào pin. Vì vậy, bạn vẫn có tất cả năng lượng bạn cần khi mặt trời lặn.


4. NLMT không hoạt động trong những ngày nhiều mây = Sai

Đây là một trong những tin đồn phổ biến nhất. Những ngày nhiều mây không thể ngăn cản ánh sáng mặt trời chiếu tới các tấm pin mặt trời, vì ánh sáng có thể chiếu xuyên qua mây mà. Không cần thiết phải có thời tiết thuận lợi hàng ngày và bạn vẫn có thể tận hưởng nguồn năng lượng không gây ô nhiễm này ngay cả khi trời mưa.


5. Tự lắp đặt năng lượng mặt trời rẻ hơn so với thuê một chuyên gia = Tùy trường hợp

Bạn có thể tự lắp đặt các tấm pin mặt trời và chắc chắn nó có thể rẻ hơn so với việc thuê một chuyên gia. Nhưng bạn có thực sự nghĩ rằng tiết kiệm sự chất lượng là lựa chọn tốt nhất không? Chỉ những người lắp đặt được cấp phép mới có thể mang đến cho bạn một dịch vụ đạt chất lượng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không phải lo lắng gì nữa. Các tấm pin mặt trời được lắp đặt tốt thậm chí có thể hoạt động 40 năm hoặc lâu hơn, vì chúng không cần bảo trì định kỳ.