10:05 12/04/2021

4 MÓN QUÀ MẶT TRỜI MANG ĐẾN CHO CHÚNG TA

Có bao giờ bạn nghĩ chúng ta vẫn đang nhận được quà của mặt trời mỗi ngày không?


Thật ra, mặt trời là một trong những lý do chính khiến sự sống tồn tại trên trái đất. Mặt trời có những lợi ích tiềm ẩn chứng minh rằng nó còn hơn cả một chiếc đèn khổng lồ chiếu sáng các hoạt động hàng ngày của bạn.

1. Nguồn năng lượng thực phẩm.

Ánh sáng mặt trời đang cung cấp nguồn thực phẩm cho sự sống trên trái đất. Thông qua quá trình quang hợp, thực vật sẽ hấp thụ các tia mặt trời vào lục lạp và việc chuyển đổi phản ứng hóa học mang lại cho thực vật khả năng cung cấp calo cho toàn bộ sự sống. Ví dụ, bò được cho ăn cỏ và sau đó con người ăn thịt bò.

 

2. Vitamin D.

Vitamin D được hấp thụ qua da và chuyển thành trạng thái mà cơ thể có thể sử dụng. Thường chỉ cần khoảng ba mươi phút ánh sáng mặt trời mỗi ngày để có được một lượng tối thiểu. Vitamin D rất quan trọng trong việc phát triển và duy trì xương. Nó có liên quan đến việc sử dụng canxi trong cơ thể và thực hiện nhiều công việc quan trọng khác.

 

3. Ánh sáng.

Chúng ta sử dụng ánh sáng mặt trời để trồng trọt, tìm nơi trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi trong đêm và để theo đuổi những thứ chúng ta thích nhất. Không có ánh sáng mặt trời, sẽ không có sự sống trên Trái Đất. Sẽ không có ngôi sao nào trên quỹ đạo và không có nhiệt để duy trì chúng ta. Nói tóm lại, nếu không có sự sống được mang lại bởi ánh sáng mặt trời, chúng ta sẽ là một loài bị biến mất. Trên thực tế, chúng ta thậm chí còn không tồn tại.

 

4. Nguồn năng lượng xanh dồi dào.

Với tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng như hiện nay thì việc thay thế các nguồn năng lượng truyền thống bằng năng lượng mặt trời là vô cùng cần thiết. Từ nguồn lực vô tận và ưu thế dễ dàng sử dụng, năng lượng mặt trời được ứng dụng trong cuộc sống hiện đại ngày càng nhiều và đa dạng.

 


Một số sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời như: xe hơi, camera, hệ thống bơm nước, phổ biến nhất là hệ thống điện và đèn năng lượng mặt trời.