04:49 06/04/2021

3 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP TĂNG HIỆU SUẤT HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đừng bỏ qua một số lưu ý nhỏ dưới đây để giúp chiếc đèn năng lượng của bạn hoạt động hiệu quả hơn với tuổi thọ cao hơn nhé!

 

1. Sạc pin 2 ngày trước khi bắt đầu sử dụng.

Thông thường, đèn năng lượng mặt trời chỉ có khoảng 20-30% pin khi bạn mới mua về, do đó bạn cần sạc pin trước khi sử dụng. Nhưng để đảm bảo lượng pin được nạp đầy, bạn nên sạc 2 ngày rồi mới bắt đầu sử dụng. Cụ thể, bạn sạc vào ngày thứ nhất, nhưng không sử dụng vào ban đêm, qua ngày thứ 2 bạn tiếp tục sạc, và có thể sử dụng ngay tối hôm đó.

2. Chú ý hướng tấm pin khi lắp đặt.

Việc chọn nơi lắp đặt đối với đèn năng lượng liền thể rất quan trọng, bạn nên lắp đèn ở những nơi thông thoáng, không bị che khuất bởi vật cản, tán cây để đảm bảo tấm pin trên mặt lưng đèn nhận được đầy đủ ánh sáng. Với đèn năng lượng tấm pin rời, chúng ta có thể linh động điều chỉnh hướng của tấm pin sao cho nhận được nhiều ánh nắng nhất, ở Việt Nam, góc nghiêng 10° hướng chính nam là thích hợp.

 

3. Sử dụng pin mới.

Việc sử dụng pin mới trong đèn năng lượng mặt trời vừa kéo dài tuổi thọ của đèn vừa đảm bảo tính an toàn trong quá trình sử dụng. Sản phẩm dùng pin tái chế sẽ có tuổi thọ chỉ bằng một nửa so với các sản phẩm dùng pin mới. Hơn nữa việc dùng pin tái chế còn dễ gây ra tình trạng cháy nổ trong quá trình vận chuyển và sử dụng.